The Blog Single

 • Kiến thức y khoa trong bảo hiểm nhân thọ | Thẩm định sơ bộ | Dr. Quỳnh Mai Nguyễn

  “Mỗi một đại lý bảo hiểm là một thẩm định viên sơ bộ”. Đó là câu nói tôi nghe được vào đầu khóa đào tạo 2 ngày của bác sỹ Nguyễn Quỳnh Mai tại hà Nội. Ban đầu tôi chưa hiểu hiểu khái niệm thẩm định sơ bộ (TDSB) là gì? Sau khi trải qua 2 ngày đào tạo, tôi đã nhận ra nhiều điều.

  Vẫn hiểu rằng, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là kết quả “Luật hóa” của 2 ngày Y khoa và Tài chính, tôi chưa thực sự hiểu về vai trò của người đại lý bảo hiểm.

  Vai trò của người đại lý bảo hiểm

  Bản chất của một người đại lý bảo hiểm là một nhân viên bán hàng. Nhưng nếu dùng hai chữ “Bán hàng” thì thực sự vẫn chưa lột tả được hết vai trò của họ.

  Ngoài những kỹ năng bán hàng bình thường khác, người đại lý bảo hiểm phải có khả năng “Phân tích nhu cầu cũng như khả năng tài chính” của khách hàng. Và một khi khách hàng đã đồng ý tham gia bảo hiểm. Họ sẽ có một vai trò vô cùng quan trọng. Đó là vai trong đánh giá sơ bộ về tình trạng sức khỏe của khách hàng. Hay nói cách khác, họ có vai trò của một thẩm định viên sơ bộ.

  Vì nhân viên thẩm định của công ty BHNT không gặp trực tiếp khách hàng, họ chỉ thuần túy đánh giá khách hàng thông qua hồ sơ được nộp về công ty. Các đại lý bảo hiểm chính là những nhân viên thẩm định ở tuyến đầu. Và vì họ không được đào tạo một cách bài bản về kiến thức y khoa nên quá trình thẩm định này chỉ dừng ở mức “sơ bộ”.

  Đôi điều về bác sỹ Quỳnh Mai

  Bác sỹ Mai trước khi nghỉ hưu đã công tác bộ phận Chi trả quyền lợi của công ty BHNT Prudential Việt Nam. Giờ đây, tâm nguyện của bác Mai là truyền đạt lại những kiến thức sơ đẳng nhất về y khoa để giúp các đại lý bảo hiểm làm đúng với nghề. Chính vì thế mà bác Mai đã mở rất nhiều các khóa đào tạo về TDSB.

  Hai buổi đào tạo của bác sẽ không thể nào truyền tải được toàn bộ kiến thức trong hơn 20 năm làm nghề. Khóa đào tạo này có tính chất định hướng, dẫn dắt cho các đại lý bảo hiểm thực hiện đúng nhiệm vụ của mình.


  Video của buổi đào tạo Thẩm định sơ bộ tại Hà Nội

  Tôi may mắn được dự hai buổi đào tạo của bác mai tại Hà Nội vào năm 2020. Nội dung của khóa đào tạo được chia làm 2 phần chính.

  • Buổi 1: Nói về lịch sử ngành bảo hiểm và vai trò của người đại lý bảo hiểm
  • Buổi 2: Đi sâu về kiến thức y khoa xoay quanh lĩnh vực bảo hiểm.

  Được sự cho phép của bác Mai, tôi đã quay lại video của khóa đào tạo này. Xin chia sẻ đến anh chị em đại lý bảo hiểm.

  Khóa thẩm định sơ bộ đầu năm 2020

  Khóa TDSB cuối năm 2020 tổ chức tại cty BHNT Generali

  Có thể bạn quan tâm: Viêm gan siêu vi B có tham gia được bảo hiểm nhân thọ hay không?

  Tham khảo bài viết: Bệnh có sẵn trong Bảo hiểm nhân thọ

  Tôi sẽ tiếp tục cập nhật những video mới hơn vè khóa đào tạo của bác Mai. Các bạn đón xem nhé.

  Xin chân thành cảm ơn!

0 comment

Hãy chia sẻ quan điểm

Top