The Blog Single

 • Cách mở lời chào bán bảo hiểm nhân thọ tự nhiên và hiệu quả

  95% đại lý bảo hiểm nhân thọ từ bỏ sau khoảng 6 tháng làm việc. Khó khăn lớn nhất là mở lời về bảo hiểm nhân thọ. Nếu bạn đang ở trong tình trạng như vậy, bài viết này là dành cho các bạn. Chia sẻ từ COT – Hậu Đỗ về cách mở lời chào bán bảo hiểm nhân thọ (BHNT) một cách tự nhiên và hiệu quả!

  Đôi điều về các danh hiệu trong nghề bán bảo hiểm nhân thọ

  Một đại lý bảo hiểm (ĐLBH) chuyên nghiệp sẽ luôn nỗ lực để đạt được các danh hiệu cao quý trong nghề. Xét về phạm vi thì có 2 cấp độ danh hiệu: Danh hiệu nội bộ và danh hiệu toàn cầu.

  Danh hiệu nội bộ

  Là những danh hiệu đại lý tinh hoa do các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) tự đề ra. Mỗi một DNBH sẽ có một vài danh hiệu nội bộ để vinh danh các đại lý bảo hiểm xuất sắc ở tầm “công ty”.

  Ví dụ:

  • Cty Aviva Việt Nam có các danh hiệu ESC – Câu lạc bộ đại lý tinh hoa.
  • Cty Manulife Việt Nam có các danh hiệu FC.

  Danh hiệu toàn cầu

  Là những danh hiệu đại lý tinh hoa được công nhận trong toàn ngành BHNT trên toàn cầu. Có 3 cấp độ danh hiệu toàn cầu bao gồm: Thành viên MDRT (Million Dollar Round Table), COT (Court of the Table), TOT (Top of the Table).

  • Một ĐLBH đạt được danh hiệu MDRT tức là trở thành thành viên của bàn tròn triệu đô.
  • Một ĐLBH đạt doanh số gấp 3 lần chỉ tiêu của MDRT sẽ trở thành chủ tọa của bàn tròn triệu đô, COT.
  • Một ĐLBH đạt doanh số gấp 6 lần chỉ tiêu của MDRT sẽ trở thành Đỉnh cao của bàn tròn triệu đô, TOT.

  Ở Việt Nam, một đại lý đạt danh hiệu COT khi tổng phí bảo hiểm nộp đầu trong năm đó vào khoảng hơn 2 tỷ VND.

  Chia sẻ của COT – Hậu Đỗ về cách mở lời khi bán Bảo hiểm nhân thọ một cách tự nhiên

  Mở lời chào bán bảo hiểm tự nhiên, hiệu quả

  Tóm tắt nội dung:

  1. Đừng tự gắn cho mình những cái mác thật nổ khi mới vào nghề. Nhiều ĐLBH mới vào nghề đã tự nhận về mình những chức danh rất kêu như: Chuyên viên tài chính, nhân viên tư vấn tài chính, chuyên gia… Đây chính là rào cản đầu tiên bạn tạo ra với khách hàng mục tiêu (KHMT)
  2. Chăm chỉ viết nhật ký bán hàng. ĐLBH sẽ rất dễ bỏ sót khách hàng nếu không viết nhật ký. Hơn nữa, nhật ký sẽ giúp cải thiện đáng kể kỹ năng bán bảo hiểm của bạn; đặc biệt đúng với bán bảo hiểm nhân thọ.
  3. Hãy là một người tích cực. Áp dụng cho chính bản thân bạn, bạn muốn mua của người vui vẻ hay cau có. Cũng đừng bán bảo hiểm bằng cách liên tục dọa dẫm.
  4. Thường xuyên phân loại, đánh giá khách hàng. Nguyên tắc chung của bán hàng là 3B (Bạn – Bàn – Bán). Bảo hiểm nhân thọ cũng vậy, bạn phải trở thành bạn của KHMT trước khi muốn bán hàng cho họ.
  5. Xác định đúng mục tiêu của từng giai đoạn bán hàng. Rất hiếm trường hợp KHMT mua bảo hiểm ngay lần đầu tìm hiểu. Trong giai đoạn mở lời, bạn chỉ là “gây thương nhớ” với KHMT.
  6. Sử dụng các câu hỏi WH- để khai thác thông tin khách hàng: What, Why, When, Who, How là những câu hỏi vô cùng quyền lực trong quá trình khai thác thông tin.

  Hi vọng bài chia sẻ này hữu ích và giúp anh chị Đại lý bảo hiểm mới tự tin mở lời chào bán bảo hiểm.

0 comment

Hãy chia sẻ quan điểm

Top