The Blog Single

 • Tháng 12/2020 | Lưu ý dành cho khách hàng điều trị nội trú tại Vinmec

  Dưới đây là hướng dẫn của Vinmec dành cho khách hàng trong trường hợp khách hàng cần điều trị nội trú. Quý khách vui lòng đọc kỹ các hướng dẫn này để được phục vụ tốt nhất.

  Sau khi thăm khám, nếu Quý khách có chỉ định điều trị nội trú, bác sĩ và điều dưỡng sẽ hướng dẫn lựa chọn phòng bệnh & tạm ứng để Quý khách nhập viện. Chi phí giường bệnh được tính từ thời điểm Quý khách nhận viện cho tới khi trả phòng. Thời gian lưu viện theo giờ dựa trên giá phòng tại các khoa và chia theo tỉ lệ % giá lưu viện của 1 ngày như sau:

  Thủ tục nhập viện

  Khi nhập viện, Quý khách sẽ được các nhân viên y tế hướng dẫn chi tiết các thủ tục hành chính và quy định trong suốt thời gian nằm viện.

  Tạm ứng viện phí trước khi nhập viện

  Sau khi Quý Khách đồng ý sử dụng các dịch vụ y tế, Quý Khách vui lòng hoàn tất tạm ứng viện phí trước khi nhập viện tại quầy Thu ngân gần nhất.

  • Dịch vụ phẫu thuật: Tạm ứng 100% phí dịch vụ phẫu thuật, thủ thuật.
  • Dịch vụ điều trị nội trú: Tạm ứng 100% số tiền theo dự trù chi phí của bác sĩ trước khi nhập viện và theo quy định của bệnh viện.

  * Lưu ý:

  Tạm ứng có thể khác với chi phí thực tế, phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, phương pháp điều trị, thuốc và các vật tư y tế được sử dụng trong quá trình lưu viện của Quý Khách. Nếu quý khách nhập viện sau khi cấp cứu hoặc sau khám ngoại trú thì cần thanh toán hết chi phí này trước khi làm thủ tục nhập viện.

  Giấy tờ hành chính khi nhập viện

  Quý Khách cần xuất trình các giấy tờ sau đây tại quầy Thu ngân hoặc quầy Điều dưỡng nội trú trong vòng 24h từ khi nhập viện để giải quyết những vấn đề liên quan đến Bảo hiểm, thủ tục hành chính khác:

  • Thẻ Bảo hiểm y tế (nếu có), thẻ Bảo hiểm tư nhân (bắt buộc trong vòng 24h kể từ giờ nhập viện – nếu có).
  • Chứng minh thư nhân dân/Hộ chiếu, Giấy khai sinh (nếu là trẻ em).
  • Thẻ VinID hoặc các loại thẻ ưu đãi khác (nếu có).
  • Hồ sơ y tế khác theo yêu cầu của bác sĩ (xét nghiệm, kết quả chẩn đoán hình ảnh, đơn thuốc …).

  Lưu ý khi nhập viện:

  • Quý Khách nên hạn chế mang đồ vật có giá trị vào bệnh viện, đồng thời tự bảo quản tài sản của mình trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ tại bệnh viện.
  • Sản phụ nhập viện cần chuẩn bị 1 bộ quần áo cho sản phụ và khăn ủ ấm cho bé khi xuất viện.
  • Quý Khách không mang thêm bất kỳ thức ăn, đồ uống, hoa quả hoặc hoa tươi vào bệnh viện.

  Trong thời gian lưu viện tại Vinmec

  Định danh khách hàng

  Khi nhập viện, Quý khách sẽ được đeo vòng định danh trên tay hoặc chân với các thông số: Họ và tên; Ngày sinh; Mã PID. Trước khi thực hiện bất cứ thăm khám, can thiệp y tế, phẫu thuật, thủ thuật nào, Quý khách sẽ được định danh bằng ít nhất 2 thông số: (1) Họ tên đầy đủ, (2) Ngày tháng năm sinh và mã PID (nếu cần) để tránh tối đa các sai sót có thể xảy ra.Trong thời gian lưu viện, bác sĩ và điều dưỡng sẽ luôn chăm sóc Quý Khách. Ngoài việc kiểm tra huyết áp, đo nhiệt độ cơ thể và các chỉ định y tế khác, điều dưỡng sẽ trao đổi về các nhu cầu đặc biệt của Quý Khách để có thể mang lại dịch vụ toàn diện và chu đáo nhất.

  Lựa chọn phòng nội trú Vinmec có 3 loại phòng để Quý khách lựa chọn:

  • Phòng Tiêu chuẩn
  • Phòng VIP
  • Phòng Tổng thống

  Bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng chọn phòng theo nhu cầu tại thời điểm khách được tư vấn nhập viện. Nếu Quý Khách yêu cầu đổi hoặc nâng cấp phòng, vui lòng báo điều dưỡng để được phục vụ.

  Chi phí giường bệnh:

  • Được tính từ thời điểm Quý Khách nhập viện cho tới thời điểm trả phòng để xuất viện. Giờ lưu viện được tính theo các khung giờ sau: 1h – 4h, 4h – 8h, 8h -12h, 12h -16h, từ 16h trở lên được tính là 1 ngày lưu viện.
  • Phí lưu viện theo giờ dựa trên giá phòng tại các khoa và chia theo tỷ lệ % giá lưu viện của 1 ngày như sau:

  vinmec

  Chi phí y tế khi điều trị nội trú

  Ngoài chi phí tạm ứng ban đầu, các chi phí phát sinh của Quý Khách sẽ được thông báo 1 ngày 1 lần và nhắc bổ sung tạm ứng nếu số tiền viện phí thực tế vượt số tiền tạm ứng. Nhân viên Lễ tân thu ngân sẽ báo cho Quý Khách biết khi biên lai được lập xong. Quý Khách hoặc gia đình vui lòng thanh toán tại quầy Thu ngân bệnh viện.

  Thủ tục xuất viện

  Thủ tục xuất viện sẽ được thực hiện vào buổi sáng hàng ngày. Trong trường hợp Quý Khách ra viện đột xuất, xin vui lòng báo trước 2h để khoa và bệnh viện chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục cho Quý Khách.

  • Quý Khách sẽ nhận được các giấy tờ y tế khi xuất viện,bao gồm: Báo cáo y tế ra viện, kết quả xét nghiệm, kết quả chẩn đoán hình ảnh, đơn thuốc…
  • Quý khách muốn lấy thuốc theo đơn xuất viện mang về, vui lòng báo điều dưỡng để làm thủ tục. Tiền thuốc sẽ được tính trong chi phí thanh toán ra viện của Quý Khách.
  • Đối với trường hợp sinh tại Vinmec: Quý Khách sẽ được nhân viên hành chính khoa Sản hướng dẫn điền các thông tin cần thiết trên giấy chứng sinh. Giấy chứng sinh sẽ được cấp khi Quý Khách ra viện. Trong trường hợp người liên hệ lấy Giấy chứng sinh không phải là mẹ, người được ủy quyền cần mang theo Chứng minh thư nhân dân và các giấy tờ của mẹ để được giải quyết thủ tục.
0 comment

Hãy chia sẻ quan điểm

Top